Ford Focus giảm giá còn 570 triệu đồng, rẻ hơn cả Vios

Mẫu xe hạng C đang được các đại lý Ford ở Việt Nam giảm giá rất mạnh nhằm thu hút sự chú ý từ phía người tiêu dùng.

Ford Focus là dòng xe thuộc phân khúc C. Và được bán ở Việt Nam với 2 phiên bản cấu hình cùng 2 dạng thân xe là sedan và hatchback. Focus Trend có giá niêm yết chính hãng 626 triệu đồng. Trong khi bản cao cấp Titanium (sedan) và Sport (hatchback) có giá 770 triệu đồng.

ford focus

Dù được trang bị động cơ tăng áp tiên tiến, cùng chất lượng khung vỏ chắc chắn mang lại khả năng cách âm tốt. Focus không mấy hấp dẫn với khách hàng Việt Nam. Bản Trend thiếu nhiều tính năng, chỉ có ghế nỉ, màn hình đơn sắc, đèn halogen, còn lại thường phải mất thời gian đi lắp thêm. Trong khi đó, bản Titanium hay Sport đủ option hơn nhưng giá khá cao so với các đối thủ.

Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018 này. Hầu hết các đại lý Ford đã đưa ra mức giá giảm rất đáng chú ý cho Focus. Cụ thể, các bản Trend nay chỉ được bán với giá 570 triệu đồng. Thấp hơn giá niêm yết 56 triệu. Các bản Titanium và Sport cũng được đại lý điều chỉnh thấp xuống 40 triệu so với niêm yết, chỉ còn 730 triệu đồng.

ford focus

Theo tìm hiểu, tất cả số xe này đều được sản xuất trong năm 2018. Tuy nhiên thông số kỹ thuật Focus trong tương lai gần sẽ không có thay đổi nào đáng kể. Nên xe 2017 gần như sẽ giống hệt 2018, người mua không phải lo về chuyện xe sớm lạc hậu.

Với giá bán mới ở các đại lý. Nay Focus bản Trend đã rẻ hơn cả những mẫu xe hạng B.  Như Honda City bản TOP (599 triệu đồng) hay Toyota Vios bản G CVT (576 triệu đồng). Xét trong phân khúc C, Focus Trend cũng trở thành xe trang bị hộp số tự động rẻ nhất. Có giá thấp hơn Kia Cerato 1.6 AT (579 triệu đồng).